Mẹ chớ xem nhẹ vai trò của Vitamin K2 đối với xương và răng.

vitamin d3k2

Chúng ta đã quá quen với vai trò của canxi trong việc giúp xương và răng chắc khoẻ. Tuy nhiên, Canxi sẽ không thể thực hiện vai trò của mình nếu như thiếu Vitamin D3 và Vitamin K2.

Vitamin D3 đóng vai trò chính trong việc điều hoà chuyển hoá Canxi cũng như tăng cường hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Vitamin K2 đảm nhiệm chức năng sau đó và giúp Canxi từ máu đến được xương tối đa.

Vitamin K2 hoạt động bằng cách kích hoạt Osteocalcin, đây là protein chính trong xương. Khi trẻ hay người lớn nhận đủ Vitamin K2 cần thiết thì lượng Osteocalcin bất hoạt trong cơ thể được chuyển sang dạng hoạt động và thực hiện chức năng liên kết các ion canxi trong máu cũng như dẫn đường đưa chúng đến đúng vị trí cần đến tại xương. Từ đó làm tăng mật độ xương cũng như khối lượng xương và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Hiểu một cách khác, nếu cơ thể được bổ sung Canxi nhưng lại thiếu Vitamin D3Vitamin K2 thì Canxi sẽ không được hấp thụ và gắn vào xương 1 cách tối ưu, mà có thể lắng đọng vào động mạch và tạo ra các mảng bám trên thành mạch máu gây tắc nghẽn, vôi hoá động mạch…

Trẻ em khoẻ mạnh, cơ thể vẫn có thể thiếu Vitamin K2.

Không chỉ trẻ hay gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hoá hoặc kém hấp thu hoặc suy dinh dưỡng thấp còi và biếng ăn… ngay cả trẻ phát triển khoẻ mạnh bình thường thì cơ thể vẫn có nguy cơ thiếu hụt Vitamin K2, vì sao vậy?

Nghiên cứu của TS Cees Vermeer - nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về Vitamin K đã thực hiện 1 thử nghiệm trên 896 trẻ và người lớn. Kết quả cho thấy mức độ Osteocalcin được tiết ra ở trẻ em cao gấp 8-10 lần so với người lớn và lý do là bởi trong giai đoạn này xương đang phát triển mạnh mẽ nhất. Vì vậy, trẻ cần phải được bổ sung đủ lượng Vitamin K2 cần thiết để kích hoạt Osteocalcin hoạt động cũng như giúp đưa canxi gắn vào xương.

vitamin d3k2

Một nghiên cứu khác của TS Theuwissen E  - ĐH Maastricht, Hà Lan phát hiện ra rằng: trẻ em và người lớn khoẻ mạnh trên 40 tuổi là nhóm thiếu Vitamin K2 nhiều nhất. Đây là nhóm đối tượng cần quan tâm đặc biệt và cần bổ sung Vitamin K2 để cải thiện chiều cao và sức khỏe xương, răng.

Thực tế cho thấy, phần lớn Vitamin K2 (đặc biệt là dạng MK7) không có nhiều trong chế độ ăn uống, chúng chỉ có trong một số thực phẩm lên men như: đậu natto, bơ, phô mai nguyên chất….Hơn nữa, trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày chúng ta đang tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn và ít thực phẩm giàu Vitamin K2 tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: việc bổ sung Vitamin K2 cho trẻ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh năm 2008 của GS M.Summeren - ĐH Utrecht, Hà Lan chỉ ra rằng: việc bổ sung Vitamin K2 giúp tăng kích hoạt Osteocalcin, đồng thời khối lượng xương toàn cơ thể tăng lên và chất lượng xương được cải thiện rõ rệt. Chiều cao và cân nặng ở trẻ em bổ sung Vitamin K2 tăng cao hơn nhiều so với nhóm trẻ không được bổ sung.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ, dẫn đầu bởi Kalkwarf HJ đã thực hiện 1 nghiên cứu khảo sát trên 245 bé gái trong độ tuổi từ 3-16 tuổi trong vòng 4 năm và đi đến kết luận: hàm lượng Vitamin K2 trong cơ thể có liên quan mật thiết đến sự tái hấp thu và hình thành xương dưới.

vitamin d3k2

Trong nghiên cứu trên 223 trẻ em ở độ tuổi 11-12 tại Đan Mạch, O'Connor E - Đại học Cork, Cộng hòa Ireland tìm thấy mối quan hệ mật thiết giữa việc bổ sung vitamin K2 và mật độ khoáng xương. Việc bổ sung Vitamin K2 cho cơ thể giúp cải thiện hình dạng xương và tăng khối lượng xương.

Không chỉ giúp trẻ có hệ xương chắc khoẻ cũng như tăng trưởng chiều cao tối ưu, Vitamin K2 còn là nhân tố quan trọng giúp duy trì sức mạnh xương cũng như: kiểm soát và làm giảm tốc độ mất xương ở người lớn tuổi, từ đó hỗ trợ điều trị và phòng ngừa loãng xương hiệu quả. Từ năm 1995, việc bổ sung Vitamin K2 chính thức được áp dụng và khuyến nghị để ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương tại Nhật Bản.

Bổ sung Vitamin K2 đúng cách để trẻ tăng chiều cao và ngừa loãng xương ở người lớn.

Thực phẩm giàu Canxi có nhiều trong thực phẩm, bạn có thể bổ sung qua: sữa, sữa chua, phô mai và ngũ cốc… chưa kể các thực phẩm tự nhiên khác như: tôm, cua, cá và trứng… Trong khi Vitamin D3 và Vitamin K2 lại rất dễ thiếu hụt do không có nhiều từ thực phẩm.

MK7 là dạng cao cấp và vượt trội nhất của Vitamin K2 nhờ hoạt tính sinh học mạnh nhất và sinh khả dụng tốt nhất cũng như thời gian tồn tại lâu nhất trong cơ thể. Do đó, khi bổ sung Vitamin K2 cho cơ  thể chúng ta nên lựa chọn Vitamin K2-MK7.

Một điều đặc biệt quan trọng ba mẹ cần nhớ là Vitamin K2 luôn cần song hành với Vitamin D3 để thực hiện tốt nhiệm vụ đưa Canxi vào cơ thể và gắn chúng vào xương.

Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard sự kết hợp hoàn hảo mẹ không nên bỏ qua.

vitamin d3k2

  • Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard với Sự kết hợp hài hòa tỉ lệ Vitamin D3 và K2 với hàm lượng cao 200 IE Vitamin D3 + 10µg K2 trong mỗi drop VITAMIN (giọt) là điểm nổi bật so với các sản phẩm khác trên thị trường, giúp đưa “Canxi” đến đúng chỗ và đúng lượng trong cơ thể bé.
  • Không màu, không mùi, không vị, không gây nôn chớ khó chịu cho trẻ
  • 1 lọ 800 giọt dùng được cả năm, siêu tiết kiệm
  • Sản phẩm có xuất sứ rõ ràng và được nhập khẩu trực tiếp tại Đức
  • Thương hiệu uy tín 118 năm
  • Được thành lập từ năm 1903 tại Đức, Sanct Bernhard là thương hiệu được nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng, các sản phẩm của hãng đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.
  • Vitamin D3+K2 Drops được Hà Lâm Pharma nhập khẩu và phân phối chính hãng, đảm bảo 100% về CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM.