Đắp mặt nạ quả bơ cho tóc

 

Tóc sau khi tẩy sẽ rất yếu, vì thế nó rất cần được cung cấp dưỡng chất bằng loại mặt nạ giàu dinh dưỡng. Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, hãy tận dụng bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà như trái bơ và trứng. Bơ chọn 1 quả chín, sau đó gọt vỏ, bỏ hạt rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà.

Sau khi gội đầu, chải hỗn hợp bơ trứng gà lên tóc khi còn ướt. Trong lúc chờ đợi 20 phút cho dưỡng chất thấm dần vào từng sợi tóc, nhẹ nhàng mát xa da đầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả sạch bằng nước ấm rồi lau khô là được.

Dùng sốt mayonnaise thay cho dầu xả

Bởi trong mayonnaise có nhiều axit amino và dầu nên nó có tác dụng dưỡng tóc một cách tự nhiên và hiệu quả. Hãy lấy một lượng sốt mayonnaise ra tay rồi xoa đều lên tóc ướt thay cho dầu xả. Để dưỡng chất có thể hấp thu tối đa, bạn cần chụp thêm mũ tắm bên ngoài và để nguyên như thế trong vòng 15 phút. Sau khi xả sạch, bạn sẽ thấy tóc mình bóng và sáng hơn.

Mát xa da đầu bằng bơ

Một trong những nguyên liệu sẵn có trong nhà có thể dùng để dưỡng tóc nữa chính là bơ. Vì chứa rất nhiều chất béo gây nhờn nên bạn cần chú ý chỉ lấy một lượng nhỏ khi mát xa cho tóc và da đầu.

Và cũng để dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc, bạn cần chụp mũ tắm trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, nếu dùng mặt nạ bơ, bạn cần phải gội đầu lại bằng dầu gội cho sạch chất nhờn.

Gội đầu bằng trứng gà

Trứng gà, đặc biệt là lòng trắng đã được người xưa dùng để dưỡng tóc vào thế kỷ 11. Chúng ta vẫn biết, trong lòng trắng trứng có chứa rất nhiều protein, thứ mà tóc thiếu hụt sau khi tẩy. Hơn thế, trong trứng còn có thành phần lexithin giúp dưỡng ẩm sâu cho tóc. Vì thế, hãy tận dụng trứng gà để gội đầu.

Thay vì lùng sục đi mua các loại dầu gội phục hồi, bạn chỉ cần trộn một quả trứng vào với dầu gội đang dùng và sử dụng như bình thường. Làm đều đặn trong liệu trình 2 tuần, bạn sẽ thấy tóc mình có sự thay đổi rõ rệt.

 Đắp mặt nạ chuối ở chân tóc

Cũng giống như quả bơ, chuối cũng có tác dụng cực tốt với mái tóc hư tổn. Trong chuối có nhiều chất xơ, vitamin và protein giúp bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. Nếu có sẵn chuối, hãy nghiền 1 quả chín rồi trộn với chút mật ong, dầu thầu dầu và sữa chua để tạo thành hỗn hợp đặc sánh.

Khi chải lên tóc, chú ý chải kỹ ở chân và đuôi tóc, ủ trong vòng 30 phút. Sau khi dưỡng chất đã đủ thời gian ngấm vào tóc, hãy gội sạch tóc bằng dầu gội.

 Bôi dầu dừa tự nhiên\

Dầu dừa tự nhiên là một trong những nguyên liệu dưỡng tóc cực kỳ rẻ và dễ kiếm hiện nay. Ngoài thành phần dầu dừa, hãy trộn thêm một chút dầu oliu và dầu hạnh nhân rồi ủ lên tóc trong vòng 15 phút. Sau khi gội sạch lại với dầu gội, bạn sẽ thấy mái tóc của mình mềm mượt hơn rất nhiều.

Khoa học đã chứng minh dầu dừa có tác dụng làm giảm tình trạng thiếu hụt protein ở tóc. Ngoài ra, nhờ thành phần vitamin và khoáng giàu có, nó còn bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn do chải đầu hằng ngày.