1. Tác dụng của vitamin D với trẻ

Vitamin D (ergocalciferol -D2, cholecalciferol -D3, alfacalcidol) là một loại vitamin tan trong dầu, có vai trò giúp tăng cường hấp thu canxi và phospho tại ruột. Cung cấp đủ Vitamin D, Canxi và phốt pho là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển và duy trì hệ thống xương răng chắc khỏe. Vitamin D được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa còi xương, nhuyễn xương. 

Thông thường Vitamin D được cơ thể tạo ra khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Kem chống nắng, quần áo bảo hộ, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, da sẫm màu và tuổi tác có thể ngăn không nhận đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard – Lựa chọn hàng đầu cho bé.

 

Vitamin D với canxi được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa loãng xương. Vitamin D cũng được sử dụng với các loại thuốc khác để điều trị nồng độ canxi hoặc phốt phát thấp do một số rối loạn (như suy tuyến cận giáp, pseudohypoparathyroidathy, hypophosphHRia). Nó có thể được sử dụng trong bệnh thận để giữ mức canxi bình thường và cho phép phát triển xương bình thường. Giọt vitamin D được dùng cho trẻ bú mẹ vì sữa mẹ thường có lượng vitamin D thấp.

 

2. Khi nào cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ?

Thường thì trẻ sau sinh 3 ngày là mẹ đã có thể bắt đầu bổ sung vitamin D3. Các mẹ có thể căn cứ vào một số dấu hiệu dưới đây để phát hiện ra tình trạng thiếu D3 ở trẻ:

Trẻ ra mồ hôi trộm nhiều khi ngủ: Trẻ thường chỉ ra mồ hôi nếu không khí trong phòng hay thời tiết quá nóng. Còn nếu trẻ đổ mồ hôi nhiều thì bạn cũng nên lưu ý đến khả năng trẻ bị thiếu vitamin D.

Thóp rộng, bờ thóp mềm và chậm liền: Sọ của trẻ sơ sinh vừa sinh ra sẽ có những khoảng mềm gọi là phần thóp. Thóp này đóng vai trò giúp cho đầu của bé dễ dàng chui qua cửa mình của người mẹ. Xương sọ của trẻ sẽ liền và cứng dần lên sau 19 tuần. Tuy nhiên nếu trẻ bị thiếu vitamin D thì quá trình cứng hộp sọ sẽ bị chậm và gây nguy hiểm.

Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard – Lựa chọn hàng đầu cho bé.

Hoặc khi trẻ quấy khóc liên tục, co cứng toàn thân hoặc có cơn ngưng thở trong khi khóc, xuất hiện những cơn ngưng thở trong khi khóc, trẻ hay vặn mình, nấc cụt, hay bị trớ sữa thường xuyên, rụng tóc vành khăn, chậm biết bò, biết lẫy, răng mọc chậm, đầu bẹt hoặc hay trẻ bị giật mình trong lúc ngủ, thường xuyên ọ ọe.

 

3. Cách sử dụng Vitamin D3 cho bé

Uống vitamin D bằng miệng theo chỉ dẫn. Vitamin D được hấp thụ tốt nhất khi uống sau bữa ăn. Nhưng có thể uống cùng hoặc không cùng thức ăn. Làm theo tất cả những hướng dẫn trên gói sản phẩm. Nếu mẹ không chắc chắn về bất kỳ thông tin nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nếu bác sĩ đã kê toa, hãy dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liều lượng dựa trên tình trạng của bé, lượng ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống và đáp ứng với điều trị.

Nếu mẹ đang sử dụng dạng lỏng, hãy cẩn thận đo liều bằng thiết bị/muỗng đo đặc biệt. Không sử dụng muỗng trong gia đình vì có thể không dùng đúng liều.

Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard – Lựa chọn hàng đầu cho bé.

 

Nếu mẹ đang dùng dạng vitamin D3 hòa tan nhanh. Hãy lau khô tay trước khi xử lý thuốc. Đặt từng liều trên lưỡi, nó hòa tan hoàn toàn, và sau đó nuốt nó bằng nước bọt hoặc nước. Không cần dùng thuốc này với nước.

Một số loại thuốc (cholestyramine/colestipol, dầu khoáng, orlistat) có thể làm giảm sự hấp thu vitamin D. Dùng liều thuốc này càng xa càng tốt với liều vitamin D (cách nhau ít nhất 2 giờ, lâu hơn nếu khả thi). Cách dễ nhất để uống vitamin D khi bé đi ngủ nếu bé cũng đang dùng các loại thuốc khác. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ đợi giữa các liều bao lâu. Và được hỗ trợ lên lịch trình dùng thuốc sẽ có tác dụng với tất cả các loại thuốc khác.

Dùng Vitamin D3 thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất từ nó. 

 

4. Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard – Lựa chọn hàng đầu cho bé

Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard – Lựa chọn hàng đầu cho bé.

 

Vitamin D3 là dòng sản phẩm Vitamin D3 tự nhiên, an toàn nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Là lựa chọn tối ưu cho dự phòng và hỗ trợ điều trị còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, phòng các bệnh nhiễm trùng. Sản xuất từ nguồn nguyên liệu chọn lọc, lành tính.

Vitamin D3+K2 Drops Sanct Bernhard là dòng sản phẩm Vitamin D3 tự nhiên xuất xứ từ Đức – Không chất bảo quản, chất tạo màu, không mùi không vị. An toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.