1. Làm thế nào để biết trẻ có đang ngủ ít hơn khuyến cáo?

Theo khuyến cáo của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Học viện Giấc ngủ Hoa Kỳ, trẻ em ở các độ tuổi khác nhau cần có thời gian ngủ khác nhau và trẻ càng nhỏ thì thời gian cần ngủ càng nhiều. Theo đó thời lượng ngủ cần thiết tính cả giấc ngủ trưa vào ban ngày như sau:

Thời gian ngủ lý tưởng cho bé theo độ tuổi.

Thời gian ngủ lý tưởng cho bé theo độ tuổi.

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời. Quãng thời gian đi ngủ là lúc cơ thể trẻ được thư giãn cả về não bộ và thể chất.

Nếu như trẻ ngủ ít hơn khoảng thời gian trên thì bố mẹ cần xem xét vì con đang gặp tình trạng ngủ ít và khó ngủ. Nếu trẻ ngủ rất ít so với mốc giờ ngủ cần thiết thì rất đáng báo động.

 

Nếu trẻ ngủ sâu, ngon giấc sẽ hấp thụ oxy, năng lượng và sản sinh hormone tăng trưởng nhiều hơn, giúp ích cho sự phát triển toàn diện. Từ đó, con sẽ có tâm trạng thoải mái, chơi đùa vui vẻ và lớn lên khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu trẻ ngủ không ngon giấc hoặc bị thiếu ngủ sẽ khiến trẻ mệt mỏi, cáu gắt và quấy khóc, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển trí tuệ.

trẻ ngủ ít

Trẻ ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và phát triển của trẻ.

Ngoài ngủ ít (số giờ ngủ không đảm bảo), nếu bé gặp phải một trong các trường hợp sau thì mẹ cũng nên đặc biệt lưu ý:

  • Khó đi vào giấc ngủ, hay quấy khóc và quằn quại.

  • Hay giật mình, khi ngủ cũng thường xuyên tỉnh giấc và quấy khóc.

  • Trằn trọc hoặc giấc ngủ không sâu.

  • Ngủ ngày cày đêm và thường thức từ đêm đến sáng.

 

Phương pháp giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ.

Để giúp bé từ trạng thái mệt mỏi, cáu gắt dễ đi vào giấc ngủ hơn thì ba mẹ nên chú ý thực hiện một số phương pháp sau:

  • Giúp trẻ có được thời gian ngủ cố định: Tập cho trẻ thói quen ngủ và thức dậy đúng giờ giấc.

  • Để trẻ được thư giãn trước khi ngủ: Hình thành thói quen đọc sách và cho trẻ nghe nhạc nhẹ nhàng trước khi ngủ. Không để trẻ nô đùa quẫy đạp nhiều trước khi đi ngủ. Massage nhẹ nhàng để con thư giãn cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Giải pháp giúp trẻ ngủ ngon

Giải pháp nào giúp bé ngủ ngon.

 

  • Tạo môi trường ngủ thoải mái: Môi trường ngủ yên tĩnh, sạch sẽ, nhiệt độ và ánh sáng phù hợp để bé có thể dễ ngủ và ngủ sâu giấc.

  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho con qua sữa mẹ và chế độ ăn thường ngày.

 

Nếu bạn đã làm mọi cách mà trẻ vẫn ngủ ít, quấy khóc khó ngủ thì phải làm sao?

 

Trẻ quấy khóc, trằn trọc khó ngủ còn bởi rất nhiều nguyên nhân. Nếu cha mẹ đã thực hiện các biện pháp thay đổi về môi trường hoặc sinh lí để chuẩn bị cho trẻ một giấc ngủ ngon mà trẻ vẫn khó ngủ, hay quấy khóc, trằn trọc và thức đêm thì phải làm thế nào?

Trong những trường hợp này, cha mẹ có thể tham khảo thêm một giải pháp giúp bé hết khóc đêm, ngủ ngon sâu giấc và giảm trằn trọc hiệu quả an toàn đó là sử dụng Vitamin D3 + K2 Drops Sanct Bernhard,CHLB Đức.

 

Vitamin D3 K2 Drops Sanct Bernhard

Mẹ biết không? Không phải tự nhiên mà con bị trằn trọc khó ngủ đâu, nếu bé thường xuyên khó ngủ và ngủ không ngon giấc thì đó là những biểu hiện cơ thể bé thiếu D3 và K2 đó mẹ.

Việc cơ thể thiếu D3 và K2 sẽ gây ảnh hưởng đến chuyển hóa và hấp thu canxi.Vì vậy sẽ gây nên bứt dứt, khó chịu, ngủ không sâu giấc, hay gặp ác mộng dẫn đến ngủ không ngon.

Bên cạnh đó, nếu mẹ không bổ sung đầy đủ chất này cho con sẽ khiến con chậm lớn, còi xương, chậm phát triển chiều cao và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng của bé. Nếu bé phát triển không tốt sẽ dẫn đến lười ăn, tiêu hóa kém và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Vitamin D3+k2 Drops Sanct Bernhard với Sự kết hợp hài hòa tỉ lệ Vitamin D3 và K2 với hàm lượng cao 200 IE Vitamin D3 + 10µg K2 trong mỗi drop (giọt) là điểm nổi bật so với các sản phẩm khác trên thị trường, giúp đưa “Canxi” đến đúng chỗ và đúng lượng trong cơ thể bé.

vitamin D3K2 Sanct Bernhard

Đặc biệt, vitamin D3 K2 rất an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi vì sản phẩm được bào chế dưới dạng nhỏ giọt, không màu, không mùi, không vị, không chất bảo quản.

Sản phẩm vitamin D3 K2 được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty xuất nhập khẩu Hà Lâm. Đến nay đã có rất nhiều các bà mẹ tại hơn 30 quốc gia trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm, bạn hãy liên hệ theo hotline: 0963.254.811 để được giải đáp nhé.