Lý do nên sử dụng thuốc bổ não?

Thực chất những loại thuốc bổ não trên thị trường hiện nay là các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu lên não và giúp đưa oxy, dưỡng chất lên não bộ, từ đó các chức năng của não bộ được cải thiện. 

Về vấn đề có nên sử dụng thuốc bổ não hay không, còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu cá nhân. Ví dụ những bạn đang gặp phải các vấn đề: đau đầu, chóng mặt, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ… thì có thể tham khảo những sản phẩm tốt cho sức khỏe não bộ. Nhưng trước hết bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi có ý định sử dụng.

Trong trường hợp bạn vẫn đang khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, tỉnh táo…không có các triệu chứng như trên thì không cần thiết phải uống thuốc bổ não. Bạn chỉ cần duy trì việc tập luyện thể thao, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ… để phòng bệnh.

Thời điểm tốt nhất để uống thuốc bổ não

Tùy theo từng loại mà sẽ có những hướng dẫn sử dụng khác nhau, uống vào thời điểm khác nhau. Tuy vậy, có 4 thời điểm phổ biến đó là:

Uống thuốc bổ não sau khi ăn

Một số thuốc bổ não có thành phần kém bền với axit dạ dày. Bởi vậy nên uống thuốc sau khi ăn, thức ăn cản trở axit dạ dày không phá hủy thuốc, giúp thuốc đi đến ruột toàn vẹn hơn. Một số loại thuốc gây ảnh hưởng lên niêm mạc dạ dày, bởi vậy nếu ăn no có thể giảm thiểu ảnh hưởng đến niêm mạc. Những đối tượng nên uống vào thời điểm này vì dạ dày không được tốt như: trào ngược dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng… cũng nên dùng thuốc bổ não sau khi ăn.

Uống thuốc bổ não lúc đói

Khi đói, dạ dày không chứa thức ăn, lượng dịch axit nhiều, thuốc đa số không bị trong thời điểm này. Đây được coi là khoảng thời gian lý tưởng nhất để uống thuốc, thuốc sẽ vào ruột nhanh hơn do không bị thức ăn cản trở. Tuy nhiên có một số loại thuốc bổ não có thành phần kích thích tiêu hóa/mùi vị khó chịu không nên uống khi đói.

Những người mắc bệnh khó tiêu, cơ dạ dày ít hoặc cơ địa khó đưa thuốc xuống ruột nên uống thuốc khi đói.

Uống thuốc bổ não cùng với bữa ăn

Bữa ăn giàu chất béo sẽ giúp tiêu hóa tốt các loại thuốc bổ não với thành phần là dầu béo. Bạn có thể dùng thuốc trước bữa ăn tầm 5-10 phút để hiệu quả hơn.

Uống thuốc bổ não trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ là khoảng thời gian tốt nhất cho các thuốc thần kinh. Với những thuốc có thành phần an thần sẽ gây ngủ, giúp bạn ngủ nhanh hơn. Những loại thuốc này có tác dụng làm giảm tình trạng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu.

Nên dùng loại thuốc bổ não nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm giúp cải thiện chức năng của não bộ, trong đó Gedächtnis Kapseln là sản phẩm được nhiều người tin dùng.

Gedächtnis Kapseln là sản phẩm của thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu CHLB Đức - Sanct Bernhard. Sản phẩm chứa nhiều thành phần có công dụng tốt: chiết xuất ginkgo biloba (bạch quả), niacin, acid pantothenic, vitamin B6,vitamin B1, acid folic, vitamin B12, biotin, iot, kẽm…

Gedächtnis Kapseln có công dụng tăng cường lưu thông máu lên não, tăng khả năng tập trung, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình, hoa mắt chóng mặt, cải thiện tình trạng alzheimer.

Bạn có thể gọi vào Hotline: 0963.254.811 để được tư vấn về sản phẩm kỹ hơn nhé!