1. Da khô ráp kém mịn màng

Dấu hiệu thiếu Omega 3 đầu tiên có thể quan sát nhận biết được đó là tình trạng da bỗng trở nên khô ráp, thâm nám và đồi mồi… Đây cũng được coi là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho da, trong đó có Omega 3. Việc sử dụng Omega 3 giúp giữ độ ẩm trong tế bào da, sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn và giữ cho bạn luôn tươi trẻ.

2. Các bệnh tim mạch

Tích tụ số lượng lớn cholesterol - chất béo no thường gây hại cho cơ thể và những bệnh liên quan tới tim mạch. Nhưng ngược lại với Omega 3 - chất béo không no lại có lợi cho sức khỏe bởi vì trong Omega 3 có chứa thành phần dầu cá giúp trung hòa cholesterol giúp giảm thiểu những bệnh liên quan tới tim mạch. Việc sử dụng Omega 3 thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với người không sử dụng.

Đối với các trường hợp bạn cảm giác nhói ở lồng ngực, các triệu chứng đau tim nhẹ có thể là hiện tượng thiếu omega 3. Phương pháp an toàn tốt nhất là bạn nên tới cơ sở y tế tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng và từ đó thể xác định được chính xác xem mình có bị thiếu omega 3 hay không.

3. Mệt mỏi và trầm cảm

Mệt mỏi và trầm cảm cũng có thể là một trong những dấu hiệu thiếu Omega 3. Được biết Omega 3 cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể và ổn định thân nhiệt, khi bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hay lạnh có thể là dấu hiệu của việc cơ thể chúng ta đang thiếu hụt năng lượng. Nguyên nhân có thể là do chế độ ăn của bạn hợp lý, chưa bão hòa các thành phần dinh dưỡng trong nhóm Omega 3.

Để cải thiện tình trạng mệt mỏi và cân bằng lại cuộc sống bạn cần bổ sung Omega 3 bằng việc thường xuyên ăn những thực phẩm giàu Omega 3 hay dùng các loại thực phẩm chức năng có chứa Omega 3.

4. Đau nhức xương khớp thường xuyên.

Các khớp xương dễ bị tổn thương do chấn thương, sử dụng khớp quá mức, viêm khớp… để dẫn đến tình trạng trên có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu omega 3.

Omega 3 có vai trò vô cùng quan trọng cho cơ thể trong đó chống lão hóa xương, ngăn ngừa các tình trạng viêm khớp, đau nhức xương khớp... việc bổ sung omega 3 sẽ biến đổi thành prostaglandin – hoạt chất có vai trò kháng viêm, chống sưng khớp, chống oxy hóa, tăng cường sự chắc khỏe cho xương. Nhớ bổ sung ngay khi cảm thấy cơ thể thiếu omega 3 để tránh chịu ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp.

5. Cảm thấy đói thường xuyên

Một trong những dấu hiệu thiếu omega 3 đó là tình trạng bạn thường xuyên cảm thấy đói dù trước đó đã ăn no. Từ dấu hiệu này cũng có thể suy ra bạn đang thiếu hụt axit béo omega 3 chính vì thế bạn bổ sung kịp thời dưỡng chất này cho cơ thể. Những cơn đói thường xuyên cũng là dấu hiệu cảnh báo những bất thường của sức khỏe. Vì thế đừng nên xem thường nhé. Hãy chú ý bổ sung axit béo omega 3 để khắc phục tình trạng này.

Có thể nói để có một cơ thể khỏe mạnh thì bản thân mỗi người cần phải có chế độ ăn uống và chế độ chăm sóc cho bản thân kịp thời. Trên đây là những dấu hiệu thiếu Omega 3 bạn hãy tham khảo và từ đó có những phương án để chăm sóc cơ thể mình để có một sức khỏe tốt.