MK7 là gì?

MK7 thực chất chính là Vitamin K2. Trong nhóm Vitamin K2 bao gồm có MK7 (Menaquinone-7) và MK4 (Menaquinone-4). Tuy nhiên, MK4 có nguồn gốc tổng hợp, còn MK7 lại có nguồn gốc tự nhiên. Thời gian bán hủy của MK4 là từ 3-4 giờ, trong khi của MK7 đến tận 72 giờ, điều này có nghĩa rằng MK4 chỉ tồn tại trong máu khoảng 3-4 giờ để phát huy hết tác dụng, vị chi mỗi ngày phải uống trên 4 lần mới đủ. Trong khi đó, MK7 có thời gian bán hủy là 03 ngày và chỉ cần dùng mỗi ngày duy nhất 01 lần là quá đủ để có tác dụng cao nhất. Vì thế, MK7 thường được bổ sung để hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu.

MK7 thực chất chính là vitamin K2. Trong nhóm vitamin K2 bao gồm có MK7 (Menaquinone-7) và MK4 (Menaquinone-4).

MK7 thường có trong loại thực phẩm nào?

MK7 có trong 1 số loại thực phẩm khác như phomai, sữa, rau xanh đậm, tuy nhiên hàm lượng MK7 trong các thực phẩm này rất thấp. Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, MK7 còn có nhiều trong một loại đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, người Nhật đã biết dùng Natto để cải thiện chiều cao cho cơ thể, bởi trong Natto có chứa hàm lượng cao MK7. Tuy nhiên, Natto thường có vị tanh nồng, rất khó ăn nên nó không phổ biến trên thế giới, kể cả Việt Nam.

MK7 còn có nhiều trong một loại đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản

Vì vậy, để bổ sung được đủ lượng cần thiết MK7 cho cơ thể, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền y học hiện đại, chiết xuất MK7 có trong Natto đã được chiết tách, không tanh và giờ đây nó đã có mặt trong các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho con người. Bởi vậy để giúp xương thêm phần chắc khỏe, vận động dẻo dai, nâng cao thể lực và khả năng lao động cũng như phòng bệnh và hỗ trợ điều trị tốt các bệnh lý về xương khớp, bệnh loãng xương, các bệnh tim mạnh, cũng như nâng cao thêm chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ thì bạn có thể cân nhắc bổ sung MK7 qua các loại thực phẩm này.

Vitamin D3 là gì?

Vitamin D3 được biết đến là một trong ba dạng chủ yếu của Vitamin D. Cơ thể có được Vitamin D3 là nhờ tổng hợp trong da chất tiền thân hormone 7-dehydrocholesterol hoặc có được từ các chế độ bổ sung dinh dưỡng, hay phơi nắng hàng ngày.

Cách bổ sung Vitamin D3 cho cơ thể?

Cách đơn giản nhất để bổ sung và ngăn ngừa sự thiếu hụt Vitamin D3 chính là cho trẻ phơi nắng mặt trời ít nhất 15 phút mỗi ngày, kết hợp cùng một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý. Các thực phẩm như cá, trứng, sữa, ngũ cốc, thịt đỏ, gan động vật và nấm đều là các loại thực phẩm rất giàu lượng Vitamin D3. Vì thế, hàng ngày bạn cần lên cho bản thân một thực đơn khoa học để bổ sung được đầy đủ loại Vitamin này cho cơ thể.

Các thực phẩm như cá, trứng, sữa, ngũ cốc, thịt đỏ, gan động vật và nấm đều là các loại thực phẩm rất giàu lượng vitamin D3

Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn nên việc bổ sung Vitamin D3 từ bữa ăn hàng ngày nhiều khi sẽ bị hạn chế. Do đó, bạn có cân nhắc việc sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe để bổ sung chất này.

MK7 và Vitamin D3 có tác động như thế nào đến chiều cao?

Nói tới tăng chiều cao cho trẻ, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của vitamin D3 và MK7. Bộ đôi Vitamin D3 và MK7 (vitamin K2) có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ chuyển hóa và hấp thu Canxi, vận chuyển lượng Canxi đến đúng đích vào các mô xương, giúp trẻ có thể đạt được chiều cao tối ưu trong tương lai.

Vitamin D3 gắn vào niêm mạc ruột giúp hỗ trợ tăng hấp thu lượng Canxi qua thành ruột, dẫn Canxi tới các nơi cần gắn vào hệ xương. Sau khi cơ thể tổng hợp, một phần vitamin D3 sẽ được chuyển tới gan rồi xuống thận và nó sẽ tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành dạng khác hoạt động mạnh hơn. Một phần lượng vitamin D3 sẽ được giữ lại ở gan và thận để giúp điều khiển lượng Canxi trong máu, còn phần khác sẽ được lưu ở trong xương.

Vitamin D3 gắn vào niêm mạc ruột giúp hỗ trợ tăng hấp thu lượng Canxi qua thành ruột, dẫn Canxi tới các nơi cần gắn vào hệ xương

Đặc biệt, Vitamin D3 giữ một vai trò vô cùng lớn trong việc điều tiết được nồng độ Canxi và phốt pho, giúp tăng hấp thu lượng Canxi và phốt pho ở ruột, tăng tái hấp thu Canxi tại thận, ngoài ra còn tham gia vào quá trình Canxi hóa sụn tăng trưởng, thúc đẩy cho quá trình phát triển chiều cao tối ưu nhất. Một khi cơ thể bị thiếu vitamin D3 xương sẽ bị xốp, giòn và rất dễ vỡ.

Tuy nhiên, Vitamin D3 có thể phát huy hết chức năng chỉ khi được kết hợp chung cùng với MK7. Vitamin D3 có công dụng hỗ trợ tăng lượng protein tạo xương osteocalcin. Nhưng tuy nhiên, chất Osteocalcin khi sản sinh ra, tồn tại trong cơ thể chỉ ở dạng bất hoạt nên nó không có khả năng gắn và mang Canxi vào khung xương. Bởi vậy, cần phải có sự hỗ trợ tối ưu từ MK7 để có thể kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, nó sẽ gắn và đưa Canxi vào khung xương.

MK7 thường được ví như là “Người vận chuyển” đưa Canxi vào đúng nơi cần đến là các mô xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin

MK7 thường được ví như là “Người vận chuyển” đưa Canxi vào đúng nơi cần đến là các mô xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin. Osteocalcin sẽ điều chỉnh sao cho Canxi đến đúng chỗ cần là xương và tránh đi sai đến những nơi nguy hiểm như thành mạch máu, mô mềm. Bên cạnh đó, MK7 còn làm tăng sinh thêm lượng Collagen cho xương – là lớp đệm hữu cơ nuôi dưỡng Choidrotin, giúp cho lớp sụn tiếp hợp ở các đầu đốt xương phát triển nhanh hơn, dài hơn, từ đó, xương sẽ dài nhanh và chúng ta cao lớn hơn mỗi ngày.

Với sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi Vitamin D3 và MK7 sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thủ đủ lượng Canxi cần thiết vào xương, đảm bảo cho hệ xương của chúng ta được hình thành chắc khỏe, nhờ vậy mà chiều cao cơ thể sẽ tăng trưởng ở mức tối đa.

Nên bổ sung Vitamin D3 và MK7 như thế nào?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các sản phẩm bổ sung Vitamin D3 cho trẻ. Tuy nhiên lại rất ít sản phẩm có thể bổ sung Vitamin D3 kết hợp cùng với Vitamin K2(MK7). Trong khi đó MK7 mới là chính chất giúp vận chuyển canxi vào xương, giảm thiểu nguy cơ canxi lắng đọng trong các mô mềm, thành mạch của trẻ. TPBVSK Vitamin D3+K2 Drops là sản phẩm bổ sung Vitamin dạng nhỏ giọt kết hợp cả Vitamin D3 và MK7 nhập khẩu từ châu Âu được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đem lại hiệu quả cao.

Vitamin D3+K2 Drops giúp hấp thu được tối đa lượng canxi vào trong xương

Vitamin D3+K2 Drops chính là sự kết hợp hài hòa giữa tỉ lệ Vitamin D3 và MK7( Vitamin K2 tự nhiên) với hàm lượng cao 200 IE Vitamin D3 + 10µg K2 tinh khiết trong mỗi drop Vitamin(giọt) là điểm nổi bật so với các sản phẩm khác trên thị trường. Vitamin D3+K2 Drops giúp hấp thu được tối đa lượng Canxi vào trong xương, từ đó có thể tăng khả năng phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ.

  • Đặc biệt, sản phẩm không màu, không mùi, không vị, không gây nôn chớ khó chịu cho trẻ
  • Dùng được cho trẻ sơ sinh