Khái niệm u xơ tử cung

U xơ tử cung chính là những khối u phát triển ở phần tử cung của người phụ nữ, đây cũng chính là dấu hiệu liên quan đến bệnh ung thư tử cung. Những khối u xơ này có thể khác nhau về kích thước, vị trí xuất hiện ở phần trong tử cung, thành ngoài tử cung và cũng có thể bám chặt ở tử cung của bạn bằng một cấu trúc giống như cuống hoặc thân.

Thậm chí, một số khối u khác mà bạn có thể trực tiếp nhìn thấy bằng mắt thường mà không ảnh hưởng đến kích thước hay hình dạng của tử cung. Và u xơ tử cung thường chỉ xuất hiện ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 30 - 40 tuổi.

Nguyên nhân của bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nội tiết tố, di truyền, trong đó:

Nội tiết tố

Sự phát triển của các khối u xơ sẽ chịu ảnh hưởng của nội tiết tố estrogen. Khi nồng độ estrogen tăng cao dẫn đến tăng sinh tổ chức cơ và niêm mạc tử cung, ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u xơ tử cung. Một khi,  quá trình sản xuất hormone chậm lại trong thời kỳ mãn kinh, các khối u xơ tử cung thường thu nhỏ lại.

Di truyền học

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt về kiểu gen giữa u xơ và những tế bào khác thường trong tử cung.

Yếu tố tăng trưởng khác

Một số chất có trong cơ thể cũng có thể giúp duy trì những mô cơ quan, làm tăng trưởng giống insulin đóng một vai trò trong sự phát triển của khối u xơ.

Chất nền ngoại bào

Chất nền ngoại bào làm cho các tế bào của bạn kết dính với nhau. Lúc này, các khối u xơ có nhiều chất nền ngoại bào hơn các tế bào bình thường, điều này làm cho chúng bị xơ. Chất nền ngoại bào cũng giữ các yếu tố tăng trưởng trong đó và khiến các tế bào thay đổi.

Người bị u xơ tử cung có uống vitamin E được không?

Vitamin E và bệnh u xơ tử cung có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Hầu hết những người mắc u xơ tử cung đều được khuyến khích sử dụng vitamin E. Bởi vitamin E làm tăng tính miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị tổ thương, do đó tăng sức đề kháng của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn mạnh hơn, làm chậm tiến triển bệnh sa sút trí tuệ (Alzheimer), bảo vệ vitamin A và chất béo của màng tế bào khỏi bị oxy hóa, tham gia vào chuyển hóa tế bào.

Vitamin E là một loại chất chống oxy hóa mà khi được đưa vào cơ thể sẽ được hòa tan nhờ lipid của màng tế bào

Từ đó, có thể hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu do triệu chứng rong kinh của u xơ tử cung gây ra. Mặt khác, vitamin E là một loại chất chống oxy hóa mà khi được đưa vào cơ thể sẽ được hòa tan nhờ lipid của màng tế bào.Từ đó, giúp vô hiệu quả các gốc tự do, phục hồi các tế bào bị tổn thương và bảo vệ tế bào khỏi các chất độc hại. Nhờ đó, tế bào khỏe mạnh hơn và không bị xơ hóa. 

Người mắc bệnh u xơ tử cung có thể bổ sung vitamin E cho cơ thể dưới dạng thực phẩm như: hạt hướng dương, bắp cải tím, hạt óc chó...hay qua các sản phẩm bổ sung vitamin E như Vitamin E 200 Kapseln. Vitamin E 200 Kapseln chứa hàm lượng vitamin E tự nhiên hàm lượng cao, là chất chống oxy hóa góp phần bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công các gốc tự do, có thể được gây ra bởi hút thuốc, bức xạ UV, ô nhiễm môi trường, hóa chất...Giúp hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, giữ da mịn màng, khỏe mạnh, cải thiện tổng thể màu sắc đồng đều cho làn da. 

Vitamin E 200 Kapseln là sản phẩm của hãng dược phẩm Sanct Bernhard đến từ Cộng hòa liên bang Đức

Đặc biệt, vitamin E 200 Kapseln là sản phẩm của hãng dược phẩm Sanct Bernhard đến từ Cộng hòa liên bang Đức uy tín. Đã có hơn 118 năm thành lập và phân phối các sản phẩm dược mỹ phẩm tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm Vitamin E 200 Kapseln để hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do, giữ da mịn màng, khỏe mạnh, cải thiện tổng thể màu sắc đồng đều cho làn da.

Để được tư vấn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0963 254 811 của Hà Lâm Pharma tư vấn miễn phí nhé!