Tại sao trẻ cần bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 ?

 Bổ sung đồng thời vitamin D3 và K2 giúp tối ưu quá trình chuyển hóa canxi vào xương được thuận lợi hơn

Vitamin D3 được biết đến là một trong những vitamin tan trong dầu, giúp điều hòa cân bằng canxi và photpho trong cơ thể.Bên cạnh đó, vitamin D3 giúp tăng cường hệ miễn dịch non nớt ở trẻ và phòng  ngừa các bệnh do: virus, vi khuẩn..

Với vitamin K2, đây là vitamin có nguồn gốc tự nhiên được tìm thấy nhiều trong những thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực phẩm lên men. Tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển canxi máu vào xương , tăng mật độ xương ở trẻ,hỗ trợ thúc đẩy chiều cao.
Ngoài ra, Virtamin K2 còn giảm tình trạng lắng đọng canxi ở thành mạch, tránh tình trạng vôi hóa mạch máu.

Do đó, việc bổ sung đồng thời vitamin D3 và K2 là rất cần thiết giúp tối ưu quá trình chuyển hóa canxi vào xương được thuận lợi hơn, để trẻ phát triển toàn diện về hệ xương, phòng ngừa được còi xương và suy dinh dưỡng.

Nên bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 thế nào thì hiệu quả?

Để bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 cho trẻ, bố mẹ không nhất thiết phải cho trẻ sử dụng từng loại, vừa không định lượng được liều lượng uống hàng ngày lại dễ quên uống đồng thời hai loại vitamin.

Do đó, bố mẹ nên chọn những sản phẩm bổ sung đồng thời vitamin D3 và vitamin K2 trong cùng một sản phẩm. Và khi lựa chọn sản phẩm chứa vitamin D3, K2 bố mẹ cần dựa trên những tiêu chí như sau:

Nên chọn vitamin D3, K2 dễ hấp thu

Cơ chế của vitamin D3 khi uống vào cơ thể là phải đến được ruột non mới có thể hấp thu canxi từ thức ăn vào máu cho trẻ. Nhưng hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại vitamin D3, K2 chứa những phân tử D3 không ổn định, dễ bị phân hủy ở axit dạ dày gây mất tác dụng.

Do đó, các bậc cha mẹ cần chọn lựa những sản phẩm vitamin D3 và K2 cho trẻ chứa vitamin D3 ổn định, dễ hấp thu và vượt qua được sự phân hủy của axit dạ dày mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu.

Lựa chọn vitamin D3 và K2 có vị dễ uống

 

Mẹ cần lựa chọn sản phẩm cung cấp vitamin D3 + K2 có vị dễ uống và có định lượng chính xác theo nhu cầu độ tuổi của trẻ.

Thực tế, những sản phẩm bổ sung vitamin D3 và K2 trên thị trường thường có thêm chất tạo ngọt để trẻ dễ uống hơn nhưng đây lại là thành phần không tốt cho sức khỏe nên bố mẹ cân nhắc lựa chọn những sản phẩm không chứa lactose, gluten, chất tạo màu, chất bảo quản, nguyên liệu biến đổi gen cho trẻ.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần lựa chọn sản phẩm cung cấp vitamin D3 + K2 dựa trên nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng và có định lượng chính xác theo nhu cầu độ tuổi của trẻ.

Lựa chọn sản phẩm vitamin d3và k2 chứa vitamin K2(MK7) 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin D3 và K2 cho trẻ nhưng lại rất ít sản phẩm sử dụng vitamin K2 (MK7). 

Vitamin K2(MK7) là vitamin đã được chứng minh là có nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể. Vitamin K2 giúp protein gắn kết osteocalcin chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động và đưa canxi vào các mô xương. Canxi đến được nơi cần thiết, giúp xương chắc khỏe, hạn chế lượng canxi lắng đọng vào mô mềm, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và hình thành mảng xơ vữa động mạch. 

Sản phẩm Vitamin D3 + K2 Drops là sản phẩm chính hãng của CHLB Đức, giúp bổ sung vitamin D3 và vitamin K2(MK7) với hàm lượng cao 200 IE Vitamin D3 + 10µg K2 trong mỗi giọt là điểm nổi bật so với các sản phẩm khác trên thị trường.

 

Vitamin D3 + K2 Drops được sản xuất bởi Sanct Bernhard, đây là hãng sản xuất dược mỹ phẩm hàng đầu tại Đức và Châu Âu. 

Là sản phẩm được thiết kế nhỏ giọt, ba mẹ sẽ dễ dàng phân liều lượng chính xác để trẻ hấp thu tối đa canxi vào xương, giải quyết nhanh chóng tình trạng còi xương và giúp phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, sản phẩm Vitamin D3 + K2 Drops là sản phẩm được sản xuất bởi Sanct Bernhard, đây một trong những hãng sản xuất dược mỹ phẩm hàng đầu tại Đức và Châu Âu. 

Hiện nay, Vitamin D3 + K2 Drops được phân phối chính thức tại các hệ thống nhà thuốc của Hà Lâm Pharma, để được tư vấn kỹ hơn về việc bổ sung vitamin D3, K2 hoặc sản phẩm Vitamin D3 + K2 bậc cha mẹ có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0963.254.811 để được tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm: Vitamin K2 - “chìa khoá vàng” hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu cho trẻ