1. Vitamin K2 là gì?

Được nhà khoa học người Đan Mạch Henrik Dam phát hiện lần đầu tiên vào năm 1929 bởi, Vitamin K2 được xem là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với hoạt động đông máu, đồng thời chuyển hóa canxi và điều hòa hoạt động của hệ tim mạch.

kết hợp Vitamin D3 và K2 giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh

Vitamin K2 là một dưỡng chất quan trọng góp phần thúc đẩy sự hấp thu và cân bằng của canxi trong cơ thể. Các chuyên gia nhận định Vitamin K2 là vi chất không thể thiếu giúp gắn canxi vào xương. Nếu thiếu Vitamin K2 có thể dẫn đến nghịch lý: thiếu canxi ở xương nhưng có thể thừa canxi ở các bộ phận khác trên cơ thể, gây xơ vữa động mạch và hiện tượng vôi hóa.

 

2. Vitamin K2 có tác dụng gì đối với sự phát triển chiều cao của trẻ?

Nếu như vitamin K1 thường có trong các sản phẩm bổ sung và thực phẩm ăn hàng ngày thì Vitamin K2 lại được tìm thấy trong thực phẩm lên men như món đậu nành lên men Natto của người Nhật.

Mặc dù cùng một họ và có cấu trúc tương tự nhau nhưng K1 và K2 lại có vai trò khác nhau. Trong khi Vitamin K1 có vai trò chính trong quá trình đông máu thì Vitamin K2 lại không thể thiếu trong quá trình vận chuyển canxi vào xương.

Vitamin K2 thực hiện chức năng vận chuyển canxi vào xương bằng cách kích hoạt osteocalcin và tăng khả năng gắn canxi vào xương giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, Vitamin K2 còn có vai trò kích hoạt protein GLA ở thành mạch và chống lắng đọng canxi. Do vậy, Vitamin K2 được coi là người vận chuyển đưa canxi đến đúng nơi cần thiết là xương.

Như vậy, muốn phát triển chiều cao tối ưu cho con, bố mẹ phải bổ sung đồng thời cả 3 loại vitamin và khoáng chất quan trọng là Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2.

kết hợp Vitamin D3 và K2 giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh

3. Vitamin K2 có mấy loại?

Vitamin K2 được chia thành nhiều loại nhưng phổ biến nhất là MK4 và MK7. Trong đó MK7 được nhiều nghiên cứu chỉ ra có tác dụng sinh học cao hơn hẳn các loại khác.

Đa số mọi người đều thiếu Vitamin K2, ngay cả những người có chế độ ăn đầy đủ nhất. Đó đó, nên bổ sung đầy đủ Vitamin K2 cũng như các loại Vitamin tan trong dầu khác nhau vitamin A và D, bởi nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự tăng trưởng của trẻ.

 

4. Vì sao nên bổ sung kết hợp vitamin D3 và vitamin K2?

Canxi cần có vitamin D3 để hấp thụ từ ruột vào máu nhưng khi đó canxi vẫn chưa đến được xương nếu thiếu Vitamin K2. Vitamin K2 giúp protein gắn kết canxi chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động và đưa canxi vào các mô xương. Vitamin K2 giúp cơ thể nạp đủ lượng canxi cần thiết và đảm bảo lượng canxi đó sẽ đi hết vào xương, xây dựng bộ xương chắc khỏe đồng thời thúc đẩy phát triển chiều cao tối đa.

Vitamin K2 dễ bị thất thoát trong quá trình chế biến cũng như bảo quản thực phẩm, đồng thời nó cũng không phổ biến trong các món ăn của người Việt, bởi thế các chuyên gia đã khuyến cáo nên bổ sung các sản phẩm chứa Vitamin K2, tốt nhất là bổ sung đồng thời Vitamin D3 và K2.

kết hợp Vitamin D3 và K2 giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh

5. Vitamin D3 và Vitamin K2 loại nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Việc lựa chọn sản phẩm nào nên lưu ý đến mùi vị đó bé có thích uống hay không, sản phẩm có dễ dàng mua không và được phân phối chính thức ở Việt Nam hay không.

Hà Lâm Pharma xin gửi đến các mẹ sản phẩm Vitamin D3 + K2 Drops Sanct Bernhard.

- Nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu Sanct Bernhard có kinh nghiệm trên 118 năm chuyên cung cấp chăm sóc sức khỏe đến từ Đức.

- Dạng nhỏ giọt, không màu, không mùi, không vị, dễ uống và lành tính với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

- Vitamin D3 + K2 Drops không chứa chất bảo quản, chất tạo màu và thành phần biến đổi gen nên đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

kết hợp Vitamin D3 và K2 giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh

Vitamin D3 + K2 Drops đã lựa chọn loại Vitamin K2 dạng MK7 - 100% all-trans là dạng có hoạt tính mạng nhất, khả năng hấp thu cao nhất và thời gian bán hủy dài nhất trong có các dạng của Vitamin K2, kết hợp dầu dừa nguyên chất đã được chứng minh lâm sàng có hoạt tính sinh học và độ ổn định cao nhất trong cơ thể giúp chống còi xương, tăng chiều cao tối đa cho trẻ trong 1000 ngày vàng đầu đời.