1. Các kiểu rụng tóc ở trẻ sơ sinh

1.1. Rụng tóc hình đồng xu.

Rụng tóc hình đồng xu hay rụng tóc từng mảng có biểu hiện tóc trẻ rụng theo từng cụm hoặc từng vùng. Tình trạng này thường ít gặp ở trẻ sơ sinh, tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra ở lứa tuổi này và có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. 

Rụng tóc hình đồng xu là một bệnh tự miễn. Khi hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm thì chính các tác nhân đó sẽ tấn công nang tóc và gây nên tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh. Điều này được coi như một cơ chế tự nhiên để bảo vệ cơ thể. Rụng tóc hình đồng xu không làm cho bé đau đớn, tuy nhiên đó sẽ là một dấu hiệu cảnh báo bé của bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. 

 

1.2. Rụng tóc vùng chẩm.

Rụng tóc vùng chẩm hay còn gọi là rụng tóc thoáng qua ở trẻ sơ sinh. Tình trạng  này thường xuất hiện ở trẻ mới sinh từ 8 – 12 tuần. Biểu hiện của bệnh lý này là các mảng tóc rụng hình dải hoặc oval ở vùng chẩm và có phân chia ranh giới ở bờ dưới tổn thương. 

Theo nghiên cứu, rụng Vùng chẩn là 1 tình trạng rụng sinh lý của trẻ trong những tuần đầu tiên. Tóc của trẻ sẽ mọc lại sau 4 – 8 tháng. Do đó, ba mẹ không cần quá lo lắng khi bé đang gặp phải tình trạng này.

 

1.3. Rụng tóc kiểu TE ( Telogen effluvium). 

Bệnh lý này thường gặp ở những trẻ hay căng thẳng hoặc vừa trải qua những cơn sốt cao hoặc vừa trải qua cuộc phẫu thuât. 

Tình trạng này thường không có biểu hiện rõ rệt. Vì vậy nếu ba mẹ thấy tóc của bé rụng mỗi ngày một ít, đặc biệt là sau thời gian bé mới ốm dậy thì mẹ có thể nghĩ đến bệnh lý này. Với tình trạng rụng tóc kiểu TE, bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sỹ hoặc chuyên gia về da liễu để có được chẩn đoán chính xác nhất.

 

1.4. Rụng tóc vành khăn.

Rụng tóc vành khăn là tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh và biểu hiện của tình trạng này là rụng tóc ở phần gáy hình vành khăn. Đây được coi là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bé có thể đang thiếu vitamin D3. Thiếu vitamin D3 khiến bé rụng tóc vành khăn và đi kèm với các biểu hiện: 

  • Còi xương.
  • Trẻ hay giật mình và quấy khóc đêm không rõ nguyên nhân.
  • Phần đỉnh đầu rộng, sờ vào thấy mềm và phập phồng theo nhịp thở.
  • Xương hộp sọ của trẻ mềm.
  • Trẻ chậm mọc răng cùng đó là chậm biết bò, biết lẫy và chậm biết đi.
  • Trẻ thường bị táo bón.
  • Khi gặp tình trạng rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh bạn không cần quá lo lắng. Hãy chú ý theo dõi các biểu hiện khác của bé và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

2. Giải quyết vấn đề rụng tóc ở trẻ sơ sinh bằng việc bổ sung vitamin D3 K2.

2.1. Bổ sung Vitamin D3K2 cho bé.

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ sơ sinh thường gặp là thiếu vi chất dinh dưỡng.. Bổ sung vitamin D3 K2 sẽ làm tăng sự hấp thu canxi và phosphate của cơ thể. Từ đó, giúp nang tóc của trẻ phát triển. Theo khuyến cáo trẻ cần được bổ sung vitamin D3 với liều lượng 400 IU mỗi ngày.

 

2.2. Bổ sung Vitamin D3K2 cho cả mẹ.

Nguồn dinh dưỡng trẻ sơ sinh được cung cấp hàng ngày chủ yếu thông qua sữa mẹ. Do đó, việc bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho mẹ đóng vai trò rất quan trọng. Để nguồn sữa mẹ giàu vitamin D3 thì trong bữa ăn hàng ngày của mẹ cần có các loại thực phẩm như: tôm, cua, các loại đậu, sữa và lòng đỏ trứng,…. 

Việc bổ sung vitamin D3 K2 không những làm hạn chế được tình trạng rụng tóc mà còn giúp xương, răng bé khoẻ mạnh và bé được phát triển toàn diện nhất. 

 

3. Vitamin D3 K2 drops Sanct Bernhard

Vitamin D3 K2 là sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Với sự kết hợp hoàn hảo của bộ đôi vitamin D3 và K2 MK7, giúp hỗ trợ hấp thu canxi. Bởi vây, sản phẩm có tác dụng  kích thích sự tăng trưởng cho nang tóc ở trẻ sơ sinh và ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc cho trẻ sơ sinh hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm cũng có khả năng giúp phát triển hệ xương răng khoẻ mạnh cho bé. 

vitamin d3k2

Đặc biệt, vitamin D3 K2 rất an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi vì sản phẩm được bào chế dưới dạng nhỏ giọt, không màu, không mùi, không vị, không chất bảo quản.

Sản phẩm vitamin D3 K2 được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty xuất nhập khẩu Hà Lâm. Đến nay đã có rất nhiều các bà mẹ tại hơn 30 quốc gia trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm, bạn hãy liên hệ theo hotline: 0963.254.811 để được giải đáp nhé.